Huyện Phú Lương gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

2024-02-22 06:54:00.0

Chiều ngày 21/2/2024, Huyện đoàn Phú Lương tổ chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Dự và phát biểu động viên trong buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Bí thư Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn cùng 248 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 và 6 tân binh dự bị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành(BCH) Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương khẳng định: Trong những năm qua, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện luôn được đảm bảo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sai sót, đảm bảo đủ quân số, chất lượng tân binh, góp phần hoàn thành tốt công tác nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.  Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các đồng chí được lựa chọn là những thanh niên ưu tú, đảm bảo đủ sức khỏe, phẩm chất. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Do đó, đồng chí mong muốn các tân binh tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Đồng thời nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành(BCH) Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy tặng quà các tân binh

Đối với các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cơ sở, Ban Chỉ huy quân sự các địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Hữu yêu cầu làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ luôn an tâm, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự, cống hiến một phần công sức bé nhỏ của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là công tác hậu phương quân đội, quan tâm đến các đồng chí tân binh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để mỗi đồng chí khi lên đường nhập ngũ thực sự yên tâm. Làm tốt việc tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho thanh niên xuất ngũ khi trở về địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã gửi lời chúc các tân binh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các tân binh “chân cứng, đá mềm” hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tặng quà tân binh

Đợt tuyển quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện có trên 1.000 thanh niên đăng ký tham gia sơ tuyển tại Hội đồng quân sự các xã, thị trấn. Qua sơ tuyển, khám tuyển có 248 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Trong đó, có 215 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 33 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an. Tại buổi gặp mặt, Huyện đoàn Phú Lương cũng đã tặng quà cho 254 thanh niên. Trong đó có 248 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, 6 thanh niên dự bị./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn

Tổng truy cập: 2872060