Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phú Đô là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm huyện gần 20 km về phía Đông, có 09 Km đường nhựa liên xã Giang Tiên - Phú Đô- Núi Phấn chạy qua.

          

Phía Bắc giáp với xã Yên Lạc, phía Đông và phía Nam giáp với xã Văn Lăng và xã Minh Lập huyện Đồng Hỷ, phía Tây giáp với xã Tức Tranh, với tổng diện tích tự nhiên là 22,6km2.

Toàn xã có 1.542 hộ, có 6.242 khẩu với 12 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc Sán Chay chiếm 60% dân số. Dân cư phân bố không đồng đều được tập trung tại 25 điểm dân cư nông thôn (25 xóm), Nhân dân sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Nhìn chung, việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị đã có chuyển biến tích cực, làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội của xã. Đặc biệt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xã đã có bước phát triển vượt bậc về chất lượng.

Nền kinh tế xã Phú Đô mũi nhọn là cây chè, hiện nay, xã Phú Đô có 09 làng nghề chè với mô hình trồng chè VietGap mô hình HTX đa ngành nghề xóm Phú Nam 1 của Hàn Quốc hỗ trợ thành lập HTX cải tạo và chế biến chè có thương hiệu có giá trị cao.

Xã Phú Đô còn gìn giữ bảo tồn văn hóa phi vật thể tiếng hát Sấng cọ người Sán Chaym câu lạc bộ xóm Pháng xã Phú Đô (trong ảnh là Chủ nhiệm câu lạc bộ - Ông Vy Chính Quyền).

Bảo tồn khu tâm linh Đình Làng Pháng, khu Di Tích lịch sử cấp tỉnh Đình Làng Pháng xã Phú Đô.

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4214

Tổng truy cập: 1863200