Xóm Vu 1, xã Phú Đô tổ chức Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023

2023-11-04 15:37:00.0

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2023, tại nhà văn hóa xóm Vu 1, Nhân dân và cán bộ xóm Vu 1 đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 93 năm ngày ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), xóm Vu 1 được Ban thường trực UBMTTQ xã lựa chọn tổ chức làm điểm của xã năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu – Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Về dự buổi lễ còn có các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, công chức chuyên môn UBND xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận 13 xóm trên địa bàn xã, Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của cán bộ và nhân dân xóm Vu 1.

các đồng chí Lãnh đạo xã Tặng hoa chúc mừng Ngày hội xóm Vu 1

Tại ngày hội,  nhân dân xóm đã ôn lại 93 năm truyền thống MTTQ Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cũng trong ngày hội, cán bộ và nhân dân xóm đã được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi như Bóng chuyền hơi, đẩy gậy, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, điệu nhảy dân vũ sôi nổi do chính người dân trong xóm biểu diễn. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư đã thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa, gắn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết tạo thành khối thống nhất trong nhân dân để tạo nên sức mạnh to lớn cùng nhau xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đặc biệt trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Sau đây là một số hoạt động tại Ngày hội: