Xã Phú Đô tổ chức ra quân kiểm tra, tiêu hủy quà ăn vặt, thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

2023-11-07 11:01:00.0

Trong ngày 06 và sáng ngày 07 tháng 11 năm 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Phú Đô đã thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ở khu vực các cổng trường học trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra tập kết hàng hóa vi phạm chuẩn bị cho việc tiêu hủy

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các chủ quán không xuất trình được hóa đơn, chứng từ khi nhập hàng, một số hàng hóa đã hết hạn sử dụng. Đoàn tiến hành lập biên bản nhắc nhở và đề nghị tiêu hủy loại thực phẩm này.

Các hàng hóa, bánh kẹo bị tiêu hủy

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm được Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Phú Đô phối hợp với các chủ cơ sở kinh doanh, Trường Tiểu học Phú Đô 1 và Trường Mầm non Phú Đô tiêu hủy, nhằm tuyên truyền cho các em học sinh, phụ huynh tránh xa các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Trong thời gian tới việc kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không chỉ kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán gần trường học, Đoàn sẽ thực hiện kiểm tra tại tất cả các các cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã. Trước tiên sẽ tuyên truyền, nhắc nhở, nếu cá nhân vi phạm nhiều lần sẽ bị xử lý theo đúng quy định của Pháp Luật.

Hoạt động kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã, có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo các cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, kịp thời chấn chỉnh các cơ sở vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã./.

Trọng Trung