Xã Phú Đô tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

2023-06-06 14:56:00.0

Sáng ngày 06/6/2023, xã Phú Đô tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tuyến đường liên xã Giang Tiên – Phú Đô – Núi Phấn đoạn qua xóm Khe Vàng, xã Phú Đô.

Trong buổi ra quân, các lực lượng đã giải toả các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông như biển quảng cáo, các vật dụng lấn chiếm lòng, lề đường, chặt tỉa cây cối nhằm trả lại đường thông hè thoáng cho người đi bộ và phương tiện khi tham gia giao thông. Đồng thời tại buổi ra quân đã tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh buôn bán dọc tuyến đường liên xã không tái lấn chiếm đặt biển quảng cáo, kinh doanh hàng hoá, các vật dụng. Sau đợt ra quân UBND xã Phú Đô sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo kế hoạch xã Phú Đô sẽ đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức lực lượng giải toả, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; xử lý, yêu cầu các hộ tháo dỡ và thu hồi các mái che, biển quảng cáo, xe bán hàng lưu động, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, vật tư, vật liệu vi phạm hành lang an toàn giao thông theo quy định, chặt cây cối, phát quang bờ bụi che khuất tầm nhìn trên trục đường liên xã, các trục đường  liên xóm. Việc triển khai ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông được thực hiện tuyên truyền, vận động thường xuyên trên đài truyền thanh xã, trang thông tin điện tử xã, các trang mạng xã hội như zalo, Facebook, ... để mọi người dân đều được biết và chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lề đương làm nơi kinh doanh, để vật liệu xây dựng trái phép./.

Trọng Trung