Xã Phú Đô Tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc cho người cao tuổi hưởng ứng “Tháng hành động vì người người cao tuổi Việt Nam” năm 2023

2023-09-10 10:44:00.0

Sáng ngày 09/09/2023, tại Trạm y tế xã Phú Đô, Trạm y tế xã Phú Đô phối hợp với Tổ chức KFHI (Hàn Quốc), câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương, tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người cao tuổi trên địa bàn xã. Hoạt động được tổ chức nhân dịp hưởng ứng “Tháng hành động vì người người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, cách chăm sóc phù hợp.

Người cao tuổi xã đến khám sức khỏe tại Trạm y tế xã

Tại đây người cao tuổi sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện bệnh kịp thời, điều trị sớm và được cấp phát thuốc miễn phí. Những người cao tuổi mắc các bệnh như: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch, bệnh về mắt… sẽ được Trạm Y tế quản lý và theo dõi sức khỏe..

Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Phú Lương khám cho Người cao tuổi

Hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo giúp các cụ sống khỏe sống vui, sống khỏe hơn từ đó phát huy hơn nữa vai trò người cao tuổi trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương xã.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi khám sức khỏe người cao tuổi: