Xã Phú Đô tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, kỳ họp thứ 5 HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

2023-06-26 17:19:00.0

Ngày 26/6/2023, UBMTTQ xã Phú Đô tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, kỳ họp thứ 5 HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 điểm buổi sáng tại nhà văn hóa xóm Vu 1, buổi chiều tại nhà văn hóa xóm Phú Nam 7. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Phạm Hữu Hoàn – HUV, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Phú Lương, Đại biểu HĐND huyện cùng các ông, bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị xã Phú Đô, Tức Tranh; ông Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Ký – Phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phùng Thanh Hà – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các ông, bà Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã; đại biểu HĐND xã; đại diện các trường học, Trạm y tế xã; công chức chuyên môn UBND xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, đoàn thể xóm cùng trên 89 cử tri tham dự hội nghị.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xóm Vu 1

Buổi tiếp xúc cử tri tại xóm Phú Nam 7

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND, ông Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; thông báo dự kiến nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX đến toàn thể cử tri và nhân dân xã Phú Đô.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của xã.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri đánh giá cao kết quả đạt được, đồng thời đề xuất, kiến nghị với huyện và xã, tại hội nghị đã 16 cử tri phát biểu ý kiến trình bày 34 vấn đề cử tri quan tâm với các nội dung chủ yếu như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử đất; công tác quản lý đất đai; về đầu tư xây dựng công trình; về giá điện; chế biến chè an toàn; an toàn giao thông,…

Thay mặt các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Phú Đô và đại biểu HĐND xã, ông Phạm Hữu Hoàn – HUV, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Phú Lương; ông Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã và ông Phùng Thanh Hà, Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị, đồng thời trả lời, làm rõ một số vấn đề và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo quy định./.

Quốc Kiên