Xã Phú Đô chung tay xây dựng Nông thôn mới

2023-09-11 09:22:00.0

Nhằm hoàn thiện các tiêu chí để xã Phú Đô được công nhận lại đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023 và hưởng ứng phong trào xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024, Sáng ngày 10/9/2023, xã Phú Đô phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội huyện Phú Lương, công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học Phú Đô, xóm Pháng 2, xóm Phú Nam Mới, xóm Khe Vàng tổ chức chương trình Ngày chủ nhật xanh “chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức xã, cán bộ, hội viên các chi hội đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Cán bộ và nhân dân tham gia hưởng ứng Chương trình

Tại chương trình đã thực hiện trồng trên 600 cây phong linh tại tuyến đường Pháng 2 - Cúc Lùng với chiều dài 2,7km; trồng cây tại tuyến đường Đình Pháng 2; trồng hoa, cắt dọn cỏ tại sân vận động xã; trồng hoa ở khuôn viên trụ sở xã; cắt dọn cỏ, vệ sinh tuyến đường trục chính của xã, địa phận xóm Khe Vàng, Phú Nam mới và vẽ tranh tường tại khu tập thể dục ngoài trời trước trụ sở UBND xã.

Lãnh đạo huyện tham gia hưởng ứng Chương trình

Hoạt động trồng cây Phong Linh tại tuyến đường Pháng 2 - Cúc Lùng

Hoạt động trồng hoa và vệ sinh khuôn viên tại trụ sở UBND xã

Chương trình này là hoạt động được cụ thể hóa theo Kế hoạch số 71-KH/ĐU ngày 13/3/2023 của Đảng ủy xã Phú Đô về tổ chức lao động tình nguyện, vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã Phú Đô. Theo đó, Tất cả đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã tham gia sẽ tham gia lao động tình nguyện vào ngày nghỉ, ít nhất 1 buổi/tháng. Qua đó góp phần chung tay thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại địa phương xã và góp phần vào phong trào xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2024./.