Tổ chức liên hoan tiếng hát thanh thiếu nhi và tổng kết hoạt động hè năm 2023

2023-08-27 07:28:00.0

Sáng ngày 26/8/2023, tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Đô, Ban chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) Tổ chức liên hoan tiếng hát thanh thiếu nhi và tổng kết hoạt động hè năm 2023. Tới dự buổi liên hoan có đồng chí Vũ Văn Thắng – Bí thư huyện đoàn Phú Lương, đồng chí Ma Thị Loan – UVBTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Lương; đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Jo Chol Huy – Giám đốc Dự án KFHI Thái Nguyên; ông Nguyễn Văn Quyết – Cán bộ quản lý dự án; các đồng chí Lãnh đạo thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã, Ban giám hiệu các trường học, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm cùng đông đảo nhân dân và các cháu thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

Tham gia liên hoan có 13 đội đến từ các xóm trên địa bàn xã; mỗi đội tham gia liên hoan phải thực hiện 2 tiết mục thi: Một tiết mục đơn ca, song ca hoặc tam ca và một tiết mục múa, hát tập thể. Các tiết mục tham gia tại liên hoan có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Đội phù hợp với lứa tuổi. Các tiết mục múa, hát tập thể đã được dàn dựng công phu, đầy tính sáng tạo.

Bên cạnh các nội dung tại liên hoan Ban tổ chức đã giành nhiều phần quà trong phần giao lưu với khán giả để tuyên truyền về Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp và công tác phòng chống bạo lực trẻ em,…

Các đ/c Lãnh đạo huyện đoàn, Lãnh đạo xã, đại diện tổ chức KFHI (Hàn Quốc); Ban giám hiệu các trường học; Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia liên hoan

Kết thúc buổi liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất toàn đoàn, 01 giải Nhì toàn đoàn, 02 giải Ba toàn đoàn và 09 giải Khuyến khích cho các đội; đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các phần thi; Ban giám hiệu 4 trường học trên địa bàn xã đã trao 4 giải phụ cho các nội dung xuất sắc tại liên hoan

Liên hoan đã diễn ra sôi nổi, tạo được sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tại các xóm trên địa bàn xã tham gia. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, sự sáng tạo và rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn, đội, xây dựng tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, phòng tránh tránh các tai tệ nạn thương tích, đuối nước từ đó góp phần xây dựng phong trào Đoàn, Đội trong trường học và của địa phương ngày càng phát triển, đồng thời thông qua buổi liên hoan ngày hôm nay sẽ tạo được sự lan tỏa sâu rộng về nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong toàn xã hội đặc biệt là vào dịp nghỉ hè, với mục tiêu mọi trẻ em đều cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất; từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và giảm thiểu sự bất bình đẳng về cơ hội phát triển giữa các nhóm trẻ đồng thời đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi liên hoan: