Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGAP và tác hại của việc sử dụng tạp chất trong chế biến chè

2023-06-29 06:58:00.0

Sáng ngày 28/6/2023, tại Hội trường Trung tâm Học tập cộng đồng xã Phú Đô, Trung tâm Học tập cộng đồng xã phối hợp với Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGAP và tác hại của việc sử dụng tạp chất trong chế biến chè. Dự Hội nghị tập huấn có đại diện tổ chức KFHI (Hàn Quốc); Lãnh đạo thường trực HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ các đoàn thể chính trị xã hội xã cùng 75 học viên là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các Hợp tác xã, tổ hợp tác và đại diện các hộ sản xuất chè tại 14 xóm trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được nghe giảng viên là cán bộ trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên truyền đạt các nội dung về kỹ thuật chăm sóc chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; những điều cần lưu ý khi tham gia sản xuất chè an toàn; kỹ thuật phòng trừ các loại sâu bệnh chính gây hại trên cây chè; yêu cầu trong quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; kỹ thuật thu hái; bảo quản và chế biến; hướng dẫn cách ghi chép nhật ký nông hộ theo từng mục cụ thể như: Theo dõi mua vật tư đầu vào; theo dõi vật tư tự sản xuất; theo dõi quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Việc ghi chép đúng, đầy đủ là một trong những yêu cầu bắt buộc khi cấp chứng nhận VietGAP. Các học viên tham gia tập huấn cũng được giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề khó khăn trong sản xuất phát triển cây chè tại địa phương. Tại hội nghị các học viên được nghe trao đổi, tuyên truyền về những tác hại của việc sử dụng tạp chất trong chế biến chè để từ đó nắm được để có biện pháp chủ động phòng tránh.

Kết thúc hội nghị tập huấn, các học viên đã trang bị được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật từ đó giúp thay đổi tư duy, cách làm và mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình góp phần phát triển kinh tế của địa phương  xã./.

Lý Dén