2023-10-28 16:29:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐU ngày 13/3/2023, của Đảng ủy xã Phú Đô về tổ chức lao động tình nguyện, vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã Phú Đô. Sáng ngày 28/10/2023, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã, Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) và xóm Vu 2, xã Phú Đô Tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản “Bảo vệ môi trường, tuyến đường cây xanh” xóm Vu 2, xã Phú Đô, và tổ chức lao động tình nguyên vệ sinh môi trường. Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Hữu Hiếu – UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Thành Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Chỉ huy chiến sĩ Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận tại 13 xóm trên địa bàn xã; đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận xóm và nhân dân xóm Vu 2, xã Phú Đô.

Các đại biểu tham dự chương trình Hội nghị

Theo đó, Ban vận động mô hình khu dân cư tự quản “Bảo vệ môi trường, tuyến đường cây xanh” xóm Vu 2, xã Phú Đô được thành lập gồm có 12 thành viên sẽ phối hợp với các ngành, đoàn thể xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân trong xóm tham gia bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng dân cư và vận động nhân dân tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường như: Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường khu dân cư, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, tự phân loại rác thải, thu gom xử lý rác thải theo qui định; Sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đảm bảo an toàn vệ sinh; Khi phát hiện những vi phạm thì báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý,….

Đồng chí Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu tại chương trình Hội nghị

Tại chương trình đoàn viên công đoàn cơ quan xã, lực lượng chiến sĩ Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với nhân dân xóm Vu 2, xóm Na Sàng thực hiện dọn dẹp, vệ sinh, phát quang bụi rậm, cây dại, thu gom rác thải, não vét rãnh thoát nước dọc hai bên đường tại tuyến đường liên xã, đồng thời đã trồng 150 cây Bàng Đài Loan dọc trục đường liên xã đoạn qua xóm Vu 2 nhằm tạo cảnh quan sáng – xanh - sạch - đẹp;

Thông qua các hoạt động của chương trình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cả cộng đồng dân cư trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường ở khu dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp; Qua đó góp phần chung tay thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại địa phương xã, và góp phần vào phong trào xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2024.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: