Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023

2023-05-12 06:59:00.0

Sáng ngày 11/5, Tại Nhà văn hóa xóm Phú Nam 3. Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Đô tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký – Phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Thanh Hà – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì Hội nghị đối thoại. Dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã; đại diện các trường học, Trạm y tế xã; công chức chuyên môn UBND xã.

Các đại biểu và nhân dân dự Hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Tại Hội nghị đối thoại nhân dân đã có nhiều ý kiến phát biểuđề nghị tập trung vào các vấn đề: Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng đất; về môi trường,...

Với tinh thẳng thắn, dân chủ đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng thời chỉ đạo các bộ phận công chức chuyên môn làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo xã tiếp thu, trả lời tại Hội nghị đối thoại.

Việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền; cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./.

Trọng Trung