Tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng năm 2024

2024-04-14 06:32:00.0

Sáng ngày 13/04/2024, UBND xã Phú Đô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm y tế huyện Phú Lương, Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm Medlatec Thái Nguyên tổ chức Chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng năm 2024 tại xã Phú Đô. Dự chương trình có đồng chí Trịnh Kim Thủy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương; đồng chí Nguyễnn Tuấn Trung – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Lương; đồng chí Vũ Văn Thắng – HUV, Bí thư huyện đoàn; đồng chí Dương Thu Lê – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Lương; đồng chí Nguyễn Tấn Tài – HUV, Bí thu Đảng ủy xã; đồng chí Phùng Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện các nhà tài trợ; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội xã, đại diện các nhà tài trợ và 112 người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Đại diện nhà tài trợ trao biển hỗ trợ chương trình

Để phục vụ cho chương trình chăm sóc súc khỏe nhân dân, Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm Medlatec Thái Nguyên hỗ trợ toàn bộ gói xét nghiệm máu, Xét nghiệm chỉ số tiểu đường tổng kinh phí trị giá: 25.000.000đ. Trung tâm Y tế huyện Phú Lương hỗ trợ khám sức khỏe cơ bản, siêu âm, điện tim gói khám trị giá: 13.500.000đ. ông Vũ Xuân Hồng hỗ trợ 112 suất quà trị giá trên 3.000.000đ; Quỹ hoạt động chữ thập đỏ hỗ trợ 112 xuất quà thuốc bổ trị giá 11.200.000đ. Tổng kinh phí Chương trình khám: 52.700.000đ.

Các nhà hào tâm gắn điện chỉ nhân đạo tại chương trình

Nhân dịp này các nhà hảo tâm đã thực hiện gắn 06 địa chỉ nhân đạo cho 06 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, theo đó mỗi gia đình được gắn địa chỉ nhân đạo sẽ nhận được hỗ trợ 10kg gạo/1 tháng và thời gian hỗ trợ là 12 tháng. Tổng giá trị 12.400.000đ.

Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn cho nhân dân

Tại chương trình 112 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được các y, bác sĩ chuyên khoa, khám tư vấn, hướng dẫn, chăm sức khỏe như, xét nghiệm tiểu đường, khám sức khỏe cơ bản, đo huyết áp, siêu âm, điện tim…qua đó có thể phát hiện sớm bệnh tật để có phương án điều trị tốt nhất.

Đoàn đến thăm, khám bệnh, tặng quà và gắn địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo Trần Thị Chất tại xóm Vu 2

Đây là Chương trình hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng với hộ nghèo, hộ cận nghèo nói riêng và nhân dân trên địa xã Phú Đô nói chung; góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn xã./.

Vi Có