Tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật nông sản an toàn trên cây trồng, vật nuôi năm 2024 trên địa bàn xã Phú Đô

2024-03-28 09:13:00.0

Ngày 28/3/2024 UBND xã Phú Đô phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Lương tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật sử dụng vi sinh, thảo dược vào việc sản xuất lúa, chè, chăn nuôi lợn, gà cho các thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng, trưởng xóm và các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã Phú Đô.

Đồng chí Phùng Thanh Hà - Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham dự đã được phổ biến những thông tin, kiến thức cơ bản về cách sử dụng vi sinh, thảo dược vào việc xử lý rác thải hữu cơ, cải tạo đất, quản lý sâu, bệnh hại cây trồng, chăm sóc sức khỏe vật nuôi.
Qua buổi tập huấn, hy vọng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được tuyên truyền vào thực tiễn sản xuất để cây trồng, vật nuôi giảm sâu bệnh, tăng chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người sản xuất, người tiêu dùng, phát triển kinh tế gia đình và góp phần vào việc xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Đô.