HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHÚ ĐÔ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6

2023-12-25 19:16:00.0

Sáng ngày 25/12/2023 tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Đô, HĐND xã chức kỳ họp thứ 6. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các vị Đại biểu HĐND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Trong năm 2023 với sự nỗ lực, đoàn kết của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch,  Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 102%KH; sản lượng chè búp tươi đạt 114% KH; Trồng mới, trồng lại diện tích chè đạt 100%KH; Chế biến chè khô đạt 200% KH; Trồng mới và trồng lại rừng đạt 101%KH; Khai thác, chế biến gỗ trên địa bàn đạt 103%KH; Số lao động được giải quyết việc làm đạt 240%KH; số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 97%; 100% xóm đạt xóm Văn hóa; Tỷ lệ giảm nghèo đạt 1,08% (vượt KH đề ra, KH 0,78%). Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư được tập trung chỉ đạo thực hiện; thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức kịp thời, đúng thời hạn, đúng quy định.

Tại kỳ họp đã thực hiện công tác cán bộ bầu miễn nhiệm và bầu chức danh Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đối với ông Ngô Quốc Kiên (do được được phân công đảm nhiệm công tác khác) và bầu chức danh Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đối với ông Vy Văn Có – ĐUV, Chủ tịch Hội nông dân xã.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe 02 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND xã và trả lời chất vấn của UBND xã về nội dung liên quan đến công tác xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, công tác thu ngân sách trên địa bàn xã.

Sau 1/2 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã đã thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; Nghị quyết về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; Nghị quyết thông qua kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán chi ngân sách xã Phú Đô năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, chủ trương đầu tư các công trình năm 2024./.