HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHÚ ĐÔ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

2023-07-26 17:37:00.0

Ngày 26/7/2023 tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Đô, HĐND xã chức kỳ họp thứ 5. Đồng chí Phạm Hữu Hoàn – HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp; đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phùng Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các vị Đại biểu HĐND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn do giá cả nhiều mặt hàng tăng cao như giá xăng, dầu, thức ăn chăn nuôi, phân bón,… đã có nhiều tác động tiêu cực đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương xã. Song đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. các chỉ tiêu cơ bản đều đạt so với kế hoạch đề ra, như: Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 102%KH vụ và đạt 51,5%KH năm; sản lượng chè búp tươi đạt 60% KH; Trồng mới, trồng lại diện tích chè đạt 30%KH; Chế biến chè khô đạt 50% KH; Trồng mới và trồng lại rừng đạt 65%KH; Khai thác, chế biến gỗ trên địa bàn đạt 52%KH; thu cân đối ngân sách trên địa bàn đạt 36,% KH; Số lao động được giải quyết việc làm đạt 74%KH; Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư được tập trung chỉ đạo thực hiện; thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức kịp thời, đúng thời hạn, đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Hữu Hiếu - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2023.

Sau 1/2 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã đã thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc thông qua kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, 2022 và 4 tháng năm 2023 của UBND xã Phú Đô; Nghị quyết thông qua Chương trình giám sát của HĐND xã Phú Đô năm 2024; Nghị quyết về việc thông qua nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị Quyết về việc thông qua Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Phú Đô, huyện Phú Lương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh thời hạn Quy hoạch chung xây dựng xã Phú Đô, huyện Phú Lương; Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã Phú Đô năm 2022; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã Phú Đô năm 2022; Nghị quyết về việc bổ sung danh mục đầu tư xây dựng cơ bản, chủ trương đầu tư các công trình năm 2023./.