Hội đồng nhân dân xã Phú Đô tổ chức kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2020-07-20 16:07:00.0

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Hội đồng nhân dân xã Phú Đô long trọng tổ chức kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bế Văn Kính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Tài - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Vũ Thị Hương Giang - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nịnh Tiến Thành, đồng chí Trần Trung Tốn - Đại biểu HĐND huyện bầu trên địa bàn. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Hữu Hoàn - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, Phùng Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trần Văn Ký - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các trường học, trạm y tế, Công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng các xóm trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã thảo luận thông qua 12 báo cáo, thông báo, 05 dự thảo nghị quyết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; kỳ họp xem xét, bỏ phiếu miễn nhiệm đối với ông Trần Trung Tốn - Nguyên Chủ tịch UBND xã do nghỉ chế độ, miễn nhiệm Chủ tịch HĐND xã đối với ông Phùng Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã để giới thiệu đảm nhận công tác mới; miễn nhiệm ông Nịnh Văn Mạnh - Nguyên Trưởng Công an xã do nhận nhiệm vụ công tác khác. Kỳ họp đã bầu ông Phùng Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ xã giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; bầu ông Tô Hoàng Quân - Trưởng Công an xã giữ chức vụ Uỷ viên UBND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sáu tháng đầu năm đạt được một số kết quả như sau: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 575,3 tấn bằng 50,9% KH năm. Sản lượng chè búp tươi đạt 2.800 tấn bằng 50,03% KH; trồng mới và trồng lại 05 ha chè bằng 25% KH. Trồng mới và trồng lại được 43 ha, đạt 86% KH; Chi ngân sách trên địa bàn được 4.600 triệu đồng/ 6.881 triệu đồng, đạt 66,9% KH, làm tốt công tác bảo trợ, an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, thu cân đối ngân sách trên địa bàn được 106 triệu đồng/ 266 triệu đồng, đạt 40% KH giao; do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã có nhiều tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã; hiện tượng người dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý vẫn còn xảy ra ở một số xóm trên địa bàn xã; một số hộ được tuyên truyền nhiều lần nhưng cố tình không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã... Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bế Văn Kính - UV BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận những cố gắng nỗ lực của UBND xã, đề nghị tập thể Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể, các cán bộ, công chức xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu phát huy những ưu điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng chí tin tưởng và mong muốn đồng chí tân Chủ tịch UBND xã phát huy vai trò của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó./.

Tổng truy cập: 2872029