Hội nghị trợ giúp pháp lý, thụ hưởng pháp luật, tuyên truyền pháp luật năm 2023

2023-09-21 13:07:00.0

Sáng ngày 20/9/2023, tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Đô, Ủy ban nhân dân xã Phú Đô phối hợp với Trung tâm trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên, Phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị trợ giúp pháp lý, thụ hưởng pháp luật, tuyên truyền pháp luật năm 2023 cho nhân dân xã Phú Đô.

Đ/c Phó Giám Đốc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Thái Nguyên trao đổi tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về các quy định của pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống của nhân dân như: Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hộ tịch... Đồng thời, tại hội nghị nhân dân trong xã đã nêu một số câu hỏi còn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, chính sách bảo trợ xã hội và được các đồng chí báo cáo viên tiếp nhận, tiến hành tư vấn pháp luật ngay tại hội nghị.

Thông qua hội nghị, đã giúp nhân dân trên địa bàn xã được trang bị thêm kiến thức, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về pháp luật; từ đó thực hiện đúng pháp luật và các quy định của địa phương; nhằm hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần vào công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã./.