Hội LHPN xã Phú Đô – hành trình về nguồn khu di tích lịch sử ATK- Định Hóa

2023-05-18 13:22:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày17/5/2023, Hội LHPN xã Phú Đô phối hợp với Hội LHPN  xã Tức Tranh tổ chức hành trình về nguồn sinh hoạt chuyên đề tại ATK Định Hóa - Thái Nguyên. Tham dự và động viên chương trình có các đồng chí lãnh đạo xã Phú Đô: đồng chí Hoàng Văn Phú - Phó Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo xã Tức Tranh: Đồng chí: Phan Thị Quyên -  Phó Chủ tịch HĐND xã và trên 50 cán bộ hội của 2 xã.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại chương trình,đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tại đây, Đoàn được nghe thuyết minh lịch sử về khu di tích, Thăm triển lãm ảnh Bác Hồ với Thái Nguyên, di tích thành lập Hội phụ nữ, Lán Tỉn Keo, thăm quan mô hình sản xuất mì gạo tại địa phương. Cũng tại chương trình Hội LHPN xã Phú Đô, xã Tức Tranh đã được giao lưu văn hóa văn nghệ, Múa Tắc Xình, hát Then với câu lạc bộ văn hóa văn nghệ Hội LHPN xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa quan trọng giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm nhiều kiến thức lịch sử, là cơ hội giao lưu, học hỏi mô hình phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa văn nghệ góp phần xây dựng phong trào hội phụ nữ ở cơ sở ngày càng phát triển. Hội LHPN xã Phú Đô tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh”./.

Ánh Nguyễn