Chương trình khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường hưởng ứng ngày tăng huyết áp thế giới

2023-05-20 06:12:00.0

Trong hai ngày 17 và 18/5/2023, Trạm Y tế xã Phú Đô, Trung tâm y tế huyện Phú Lương phối hợp với tổ chức KFHI (Hàn Quốc) tổ chức khám sàng lọc, tư vấn bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường miễn phí cho người dân từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn xã.

Các y, bác sỹ thực hiện khám sàng lọc cho người dân

Quá trình khám sàng lọc người dân được hướng dẫn đăng ký thông tin, cân đo các chỉ số cơ thể, đo đường huyết, đo huyết áp, đo nhịp tim, test nhanh đường huyết lúc đói, khám sàng lọc tiền sử bệnh, thói quen sinh hoạt.

Chương trình khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường và Tăng huyết áp tại  xã bước đầu đã đạt được những thành công nhất định mang lại hiệu quả thiết thực, giúp tăng cường cải thiện quản lý bệnh không lây nhiễm tại Trạm Y tế, giúp phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường và Tăng huyết áp cho người dân, đồng thời những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm đều được các y, bác sỹ tư vấn, giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời. đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự chung tay vì sức khỏe cộng đồng./.