Đảng bộ Phú Đô sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

2023-07-21 07:55:00.0

Chiều ngày 20/7/2023, Đảng bộ xã Phú Đô đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Huyện, phụ trách Đảng bộ xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Đức Hiệu – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Ký - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ khoá XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua, trên tinh thần “Đoàn kết - Dân Chủ - Kỷ cương - Phát triển”, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Phú Đô phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng tốt. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính được thực hiện tốt.

Đ/c Mã Minh Hải - UVBTVHU, Phó CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phú Đô đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên; gắn phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, đề ra các giải pháp để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển; đồng thời nâng cao sự tin tưởng của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng chí đề nghị: Ban chấp hành Đảng bộ, cấp uỷ, chính quyền cần rà soát đánh giá rõ các mục tiêu, từ đó làm rõ các mục tiêu còn khó khăn, để xây dựng kế hoạch phát triển trong thời gian tới; tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM gắn với chương trình mục tiêu giảm nghèo, chương trình phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; Chú trọng đảm bảo Quốc phòng - An ninh; tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên sát dân, gần dân hơn; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Đô lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.