Phấn đấu tổ chức 70 đợt hiến máu tình nguyện trong năm 2024

2024-03-05 16:57:00.0

Lễ hội Xuân hồng năm 2024

Ban Chỉ đạo đặt mục tiêu tuyên truyền, vận động khoảng 50.000 người tham gia đăng ký hiến máu; tiếp nhận 21.000 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn; tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 100%. 100% các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu đảm bảo hiệu quả, an toàn. Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, người lao động tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu số lượng máu tiếp nhận đề ra tại kế hoạch. Tổ chức tốt các hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện, vận động hiến máu tình nguyện đảm bảo đúng quy định. Duy trì hoạt động và phát triển thêm các đội trực thuộc Chi hội thanh niên tình nguyện Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; phấn đấu mỗi trường đại học, cao đẳng có ít nhất 1 đội tình nguyện tham gia hoạt động. Xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên, tình nguyện viên vận động hiến máu tại các cơ sở, xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên hiến máu dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Để đạt được mục tiêu đó, Ban Chỉ đạo sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân về trách nhiệm của mỗi người trong việc hiến máu tình nguyện. Mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, nâng cao số lượng người tình nguyện hiến máu nhằm tăng số lượng đơn vị máu giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh do phải truyền máu, góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thể hiện tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Riêng trong năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức 70 đợt hiến máu và tiếp nhận được 28.561 đơn vị máu, bằng 171% kế hoạch. Tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 100%, tỷ lệ hiến máu nhắc lại là hơn 70%; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt 2,3%.

Tổng truy cập: 2872059