Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút vốn FDI

2023-09-30 11:09:00.0

Nhiều khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang được đầu tư hoàn thiện hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại góp phần mở ra cơ hội về thu hút đầu tư. (Trong ảnh: Cụm công nghiệp TNG Sơn Cẩm)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến cuối tháng 9/2023, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút thêm 27 dự án FDI cấp mới với tổng số vốn đăng ký đạt 171,1 triệu USD, 10 lượt dự án tăng vốn với số vốn đăng ký đạt 19,53 triệu USD. Các dự án FDI mới bao gồm: Nhà máy kỹ thuật vật liệu mới Hengxin Việt Nam (vốn đầu tư 9,8 triệu USD); Nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer Hải Phòng - Thái Nguyên 3 (vốn đầu tư gần 9,9 triệu USD).

Hiện nay toàn tỉnh có 197 dự án FDI còn hiệu lực với tổng mức đầu tư đăng ký đạt hơn 10,53 tỷ USD. Theo số liệu trên, có thể thấy Thái Nguyên ngày càng có sức hút và là một trong những điểm sáng của toàn quốc về đầu tư FDI.

Hiện nay, tập trung nguồn lực hoàn hiện hạ tầng giao thông là một trong những giải pháp được tỉnh xác định nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thu hút đầu tư. (Trong ảnh: Thi công tuyến tỉnh lộ 274 đoạn qua TP. Phổ Yên)

Trong thời gian tới, với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả thu hút đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trong cải cách hành chính, hoàn thiện hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công các tuyến đường liên kết. Đồng thời, tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 2872054