Xã Phú Đô ra mắt Mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt

Sat May 04 11:15:00 GMT+07:00 2024

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số: 236/KH-UBND ngày 03/11/2023 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện "Khu phố, xóm kinh doanh không dùng tiền mặt" trên địa bàn huyện Phú Lương. Sáng ngày 04/5/2024, UBND xã Phú Đô phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Lương ra mắt Mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt tại xóm Phú Nam Mới và xóm Pháng 2 với hơn 50 hộ kinh doanh tham gia.
Việc triển khai khu kinh doanh không dùng tiền mặt được xã Phú Đô xác định là một trong những mục tiêu nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn xã Phú Đô đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; và kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn xã Phú Đô.

Triển khai sử dụng ko dùng tiền mặt đến các hộ kinh doanh

Tại chương trình, xã Phú Đô và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện đã trao mã QR cho một số hộ kinh doanh tại xóm Phú Nam Mới và xóm Pháng 2 đồng thời tuyên truyền vận động Nhân dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn xóm tăng cường giao dịch, mua bán thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ đăng ký tài khoản, cấp mã QR, hướng dẫn người dân thực hiện giao dịch, thanh toán qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử… Tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai nền tảng thanh toán trực tuyến, di động phục vụ người dân (Viettel Money, VNPT Money…).

Tuyên truyền về lợi ích ko dùng tiền mặt đến các hộ gia đình

Mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt sẽ thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa,... trên địa bàn xã sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi an toàn cho người dân trong việc thanh toán và mua sắm hàng hóa ứng dụng công nghệ số, góp phần tiến tới thực hiện xã hội số văn minh, là một trong những mục tiêu quan trọng trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Hoàng Hiền