Huyện Phú Lương tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh

2024-04-23 15:32:00.0

Thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Huyện Phú Lương đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Trong tháng 4 năm 2024, Công an huyện Phú Lương đã ra quân triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh PC08  triển khai thực công tác xử lý vi phạm đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự an toàn giao thông tại huyện Phú Lương. Kết quả kiểm tra hơn 200 trường hợp học sinh tham gia giao thông trong đó phát hiện xử lý 32 trường hợp vi phạm với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm; chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện; không có giấy tờ xe.

Công an điều tiết giao thông tại cổng trường học

Huyện cũng chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn phối hợp với các trường THPT, THCS, Tiểu học tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra tình hình tham gia giao thông của học sinh khu vực trường học, kịp thời nhắc nhở đối với phụ huynh và học sinh vi phạm; tổ chức phân luông chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học nhất là đầu giờ và học giờ tan học.
Trong thời gian tới ngoài tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT, Công an huyện Phú Lương sẽ thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, xây dựng văn hóa giao thông. Cùng với đó, tiến hành ký cam kết với các trường học, phụ huynh và học sinh chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông./.

Tin và ảnh: Hoàng Hiền