Tiếp tục triển khai thực hiện "Khu phố/xóm kinh doanh không dùng tiền mặt" trên địa bàn xã

2024-01-11 16:51:00.0

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số: 236/KH-UBND ngày 03/11/2023 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện "Khu phố/xóm kinh doanh không dùng tiền mặt" trên địa bàn huyện Phú Lương. Thực hiện tốt các mục tiêu chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh thúc đẩy triển khai thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, áp dụng nền tảng công nghệ số hình thành xã hội số văn minh trên địa bàn xã. Thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa,... trên địa bàn xã sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân.

Ủy ban nhân dân xã Phú Đô phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Lương hỗ trợ trực tiếp các tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, quán ăn, tiệm tạp hóa… mở tài khoản Ngân hàng và cấp biển mã QR code miễn phí.

Ủy ban nhân dân xã đề nghị các xóm tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trên địa bàn có nhu cầu mở tài khoản đăng ký theo mẫu kèm theo gửi về UBND xã qua ông Ngô Quốc Kiên - Công chức Văn phòng - Thống kê để tổng hợp trước ngày 15/01/2024.

Giao ông Ngô Quốc Kiên - Công chức Văn phòng - Thống kê tổng hợp danh sách từ các xóm và thống kê gửi Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Phú Lương trước ngày 17/01/2024.

Giao ông Trần Trọng Trung - Công chức Văn hóa - Xã hội thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã và đăng trên Cổng thông tin điện tử của xã.

Đề nghị MTTQ, các ngành đoàn thể tuyên truyền giúp tuyên truyền nội dung công văn này tới đoàn viên, hội viên mình.

Thanh toán không dùng tiền mặt là góp phần thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số tiến tới thực hiện xã hội số, là một trong những mục tiêu quan trọng trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Ủy ban nhân dân xã đề nghị các ông (bà) Trưởng các xóm trên địa bàn xã quan tâm, thông tin tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn được biết và thực hiện./.

Tổng truy cập: 2872032