Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ theo phương châm 4 tại chỗ

2021-11-27 08:04:00.0

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ và phương châm 4 tại chỗ là nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tại buổi làm với 4 xã Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Lạc, Phú Đô về công tác triển khai các phương án, các điều kiện cần thiết khác trong phòng chống dịch tại 4 địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thúy Hằng  kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly tại xã Tức Tranh

Theo báo cáo nhanh của 4 địa phương sau khi có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tức Tranh và Yên Lạc là công nhân liên quan đến Công ty TNHH Newonevina, Công ty RF TECH Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình. Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID – 19 các xã đã thực hiện quyết liệt ngay các biện pháp tăng cường rà soát, phun khử khuẩn, truy vết các trường hợp F1, F2, lẫy mẫu test nhanh và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, còn các trường hợp F1 không tiếp xúc gần thì được cách ly tại khu cách ly của địa phương đã được kích hoạt.... Tại buổi làm việc. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID – 19 huyện ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng, trách nhiệm, chủ động của lãnh đạo các địa phương, các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID - 19 huyện. Các địa phương tiếp tục chỉ đạo tích cực việc rà soát khẩn trương hơn nữa đối với các trường hợp công nhân có liên quan đến hai Công ty TNHH Newonevina, Công ty RF TECH. Kích hoạt và phát huy hiệu quả vai trò Tổ Covid cộng đồng, những xóm có nguy cơ cao, thực hiện nhiệm vụ cao độ hơn nữa. Phát huy vao trò của đoàn thể, sự vào cuộc của MTTQ, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung của xã Tức Tranh và Yên Lạc. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ, kiểm tra, xử lý vi phạm. Đối với xã Yên Lạc, Tức Tranh cần khảo sát và thực hiện kích hoạt ngay khu cách ly tập trung, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo để khu cách ly tập trung hoạt động ngay. Bên cạnh công tác phòng chống dịch đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021, đồng thời chủ động trong công tác phòng dịch tả lợn Châu Phi.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn