Phát động phong trào thi đua đặc biệt “ Huyện Phú Lương đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID -19”

2021-11-27 08:13:00.0

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID -19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động “ Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID -19”. Huyện Phú Lương đã xây dựng Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đặc biệt “ Huyện Phú Lương đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID -19”.

Thanh niên Phú Lương tham gia tuyên truyền phòng chống COVID -19 trên địa bàn

Theo kế hoạch, phong trào được triển khai sâu rộng, đồng bộ từ huyện đến cơ sở, trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị cộng đồng doanh nghiệp, cụ thể đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn. Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc ”, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, doanh nghiệp tổ chức hưởng ứng, triển khai các phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề, nội dung phù hợp, tạo động lực khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia thi đua đẩy lùi sự bùng phát của dịch bệnh, duy trì và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh và an toàn xã hội; chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân. Thi đua phát huy sáng kiến, giải pháp ổn định sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa... thúc đẩy tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác, huy động các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống đại dịch, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của huyện . Thi đua đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống Nhân dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp tục có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động, nhất là ở vùng có dịch vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Thanh niên Phú Lương tham gia hỗ trợ truy vết các trường hợp liên quan đến F0 trên địa bàn

Bên cạnh đó, phong trào thi đua cũng tập trung vào công tác thi đua bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động đấu tranh với các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tình hình đại dịch để gây rối, chống phá. Bên cạnh đó, huyện Phú Lương cũng phát động đến các ngành thi đua, triển khai hiệu quả, an toàn chiến lược Vắc xin phòng COVID -19,  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống đại dịch COVID để người dân hiểu, tin tưởng và thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp triển khai./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai