Tỉnh Thái Nguyên thành lập thêm 2 bệnh viện điều trị COVID-19

2021-11-28 12:44:00.0

Các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đào tạo về điều trị COVID-19 tại Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 đặt tại Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên, (địa chỉ: Tổ dân phố Đồng Nâm, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 có quy mô 300 giường bệnh, Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên được giao phụ trách chuyên môn.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3 đặt tại Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên, (địa chỉ: Phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3 có quy mô tối đa 500 giường bệnh, Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên được giao phụ trách chuyên môn.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 và Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3 bắt đầu hoạt động từ 9 giờ 00 ngày 28/11/2021, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ không triệu chứng, mức độ vừa và có bệnh nền hoặc các bệnh lý nặng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; khám, điều trị cho người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ không triệu chứng, mức độ vừa và có bệnh nền hoặc các bệnh lý nặng; chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng/nguy kịch hoặc có biến chứng cần can thiệp đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hoặc Bệnh viện khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn