Thống nhất thẩm định giá đền bù thực hiện các dự án 2021

2021-11-26 17:09:00.0

Chủ trì họp với một số ngành chức năng của huyện và xã, thị trấn ngày 25/11/2021 về thẩm định giá đền bù thực hiện các dự án trên địa bàn huyện đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương đã giao cho Phòng Tài chính Kế hoạch huyện tiếp thu các ý kiến đại biểu, hoàn thiện bảng giá quy định giá đền bù đối với các loại cây thực hiện các dự án của năm 2021 để huyện ban hành Quyết định áp dụng thực hiện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận và giao nhiệm vụ tại hội nghị

Ngày 28/10/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Quyết định số 31/2021/QĐ –UBND, bãi bỏ Quyết định số 39/2017/QĐ – UBND, ngày 20 tháng 12 năm 2017 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định đơn giá bồi thường cây trồng, vật nuôi là thủy sản khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và giao thẩm quyền cho cấp huyện trực tiếp xác đơn giá bồi thường đối với cây trồng khi thực hiện thu hồi đất trong điều kiện, trường hợp cụ thể trên địa bàn theo tình thực tế và giá trị cây trồng ở địa phương nên một số dự án triển khai trên địa bàn huyện chưa thực hiện được. Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu đề nghị: Cần xem xét và điều chỉnh quy định đơn giá hỗ trợ đền bù trong thực hiện dự án chưa phù hợp; đối với cây đường kính dưới 1,2cm thì không quy định độ cao, cần có quy định hệ số cây trên diện tích để tránh hiện tượng đón đền bù, đưa vào danh mục bồi thường, hỗ trợ cây tự mọc vào cây lâm nghiệp hoặc cây lấy gỗ…. Từ nay đến cuối năm 2021, huyện chỉ ra quyết định áp dụng thực hiện tập trung 9 dự án đang triển khai gồm công trình đường điện xã Ôn Lương, trường Trung học phổ thông Tức Tranh; Khu đô thị Thác Lở; khu dân cư Mỹ Khánh Phấn Mễ... Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao cho phòng Tài chính hoàn thiện văn bản gửi cho các đơn vị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Phòng Tư pháp, Chi cục Thống kê và một số đơn vị liên quan để góp ý kiến và huyện ra quyết định áp dụng thực hiện, trên cơ sở đó các phòng chức năng cũng tham mưu quy định về việc thực hiện đền bù hỗ trợ thực hiện các công trình dự án năm 2022./.

Tin và ảnh: Văn Hùng