Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

2021-11-27 08:09:00.0

Chiều ngày 26/11/2021, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu: Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên; Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Tại điểm cầu huyện Phú Lương có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực, Chỉ huy Trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Sở Y tế đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh COVID-19 đến thời điểm 10h ngày 26/11, theo đó: Từ 01/01/2021 đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 155 trường hợp F0, trong đó: 35 ca cộng đồng, 16 ca liên quan đến Công ty TNHH New One Vina và 01 ca liên quan đến Công ty TNHH RF Tech; 13 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh; 107 ca tiếp xúc với các ca bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly. Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã thông tin về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, nêu nên những vướng mắc, khó khăn, nhất là việc kiểm soát người từ địa phương khác trở về địa phương, đồng thời đề xuất một số giải pháp như: Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân khi trở về địa phương thực hiện xét nghiệm test SARS-CoV-2 và khai báo y tế; có kết quả xét nghiệm sớm đối với các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp có liên quan; Sử dụng nguồn kinh phí đầu tư cho các địa điểm cách ly tại cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục có thêm vắc xin phòng COVID-19 để huyện Phú Lương triển khai tiêm cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự phản ứng kịp thời của ngành Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên và các địa phương trong việc truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế…, qua đó cơ bản đã khống chế ổ dịch tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, Thái Nguyên hiện nay vẫn đang là vùng xanh, vì vậy cần phải cố gắng giữ vững được cấp độ này không được để chuyển sang trạng thái vùng vàng, vùng cam. Để thực hiện được mục tiêu này, các cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ tình hình, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời, phải làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin và ảnh: Đức Thuận