Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phát triển kinh tế xã hội tại Giang Tiên

2021-11-24 08:49:00.0

Ngày 23/11/2021, Đoàn công tác của UBND huyện Phú Lương do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị trấn Giang Tiên về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm 2021. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại thị trấn Giang Tiên sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội cho thấy: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt của thị trấn đạt 268 tấn bằng104% kế hoạch, thu ngân sách đạt 97% kế hoạch giao, Giảm hộ nghèo năm 2021 giảm 4 hộ bằng 200% kế hoạch. Kết quả bình xét gia đình, cơ quan, tổ dân phố văn hóa năm 2021 có 5/5 cơ quan đạt văn hóa, 7/7 tổ dân phố đạt văn hóa 97% gia đình đạt gia đình văn hóa. Thị trấn tiến hành khởi công và nghiệm thu đưa vào sử dụng các công trình: công trình mương thoát nước thải khu dân cư Tổ dân phố Giang Trung; mương thoát nước thải Tổ dân phố Giang Khánh; đường bê tông khu dân cư Hầm Lò, Tổ dân phố Giang Khánh; Mương thoát nước khu di tích Ba ZoKa; Đường bê tông Tổ dân phố Giang Trung. Chỉ đạo Trạm y tế phát huy vai trò cơ quan Thường trực phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đến nay, có 607 người đến địa phương đã khai báo y tế; Số người cách ly y tế tại nhà là160 người; Số người từ khu vực phía nam và các tỉnh khác trở về địa phương là 124 người. Hiện tại số người đang trong thời gian cách ly tập trung 6 người; số người đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà có 4 người. Phối hợp tổ chức tiêm chủng mở rộng vắc xin phòng Covid-19 cho công dân trên địa bàn đạt trên 60% dân số. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện đề nghị thị trấn Giang Tiên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đạt, vượt kế hoạch  thu ngân sách được giao. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 được phê duyệt và trình phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao. Quan tâm tới chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19, quản lý chặt chẽ số người từ các tỉnh về địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, Nhân dân thực hiện tốt những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

Tin và ảnh: Đức Thuận